Mr Hiệp Thành - 0982.19.05.87
xevolvovietnam@gmail.com

Điều ít người biết về hãng xe Volvo

Mr.Trung - 2016-10-05 13:57:57

Ít người biết được rằng ban đầu hãng xe Volvo mới gia nhập thị trường Việt Nam được tạo ra để sản xuất vòng bi.

1. Volvo xuất phát điểm là từ một hãng làm vòng bi

Hãng Xe Volvo được thành lập vào năm 1915 đó như là một thương hiệu con của SKF, hãng sản xuất vòng bi của Thụy Điển và là hãng sản xuất vòng bi quy mô lớn nhất thế giới từ năm 1907 cho tới hiện nay. Volvo là một từ có xuất phát tiếng Latin, có hàm nghĩa là "I roll" (tạm dịch là: tôi lăn), phần nào liên quan tới thương hiệu mẹ là SKF từ những ngày đầu thành lập. Phải cho đến năm 1927, một chiếc xe hơi đầu tiên mang logo Volvo chính thức lăn bánh và hãng này mới được coi là chính thức ra đời.

2. Volvo Group và Volvo Cars hoạt động hoàn toàn độc lập

Volvo là một công ty của Thụy Điển đa quốc gia với hoạt động tập trung vào các mảng sản xuất và bán xe tải, xe bus và xe xây dựng chuyên dùng. Với Volvo Cars, thương hiệu được định vị là xe hạng sang chuyên sản xuất xe con của Thụy Điển, đã hoàn toàn được tách khỏi Volvo từ năm 1999 và được bán cho Ford vào năm 1999, cuối cùng được "sang tay" cho Geely là một tập đoàn xe hơi Trung Quốc vào năm 2010, Volvo Cars hiện đang có mặt trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.Những thị trường lớn bao gồm: Mỹ, Đức, Bỉ, Pháp...

hãng xe volvo 

3. Là một hãng xe luôn chú trọng tới công nghệ an toàn

Volvo Cars (sau này được gọi tắt là Volvo) luôn nhấn mạnh đến sự chắc chắn, bền bỉ trong suốt quá trình hoạt động tồn tại của mình. Với trang bị kính nhiều lớp, dây an toàn 3 điểm và ghế giành cho trẻ em là những phát minh thuộc hãng này, và sau đó đã được phổ biến hoàn toàn miễn phí cho các hãng xe trên thế giới. Dây an toàn 3 điểm là một trang bị cơ bản của xe hơi hiện đại được Volvo sáng chế và cấp phép sử dụng miễn phí cho toàn thế giới. Ngoài ra, cũng phải kể tới nhiều công nghệ khác, tuy không do Volvo phát minh nhưng đã được hãng này đi đầu áp dụng trên xe hơi như túi khí rèm cửa, trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù, khung xe chống lật hay là hệ thống bảo vệ chống va chạm từ hông xe.

4. Logo Volvo không phải là biểu tượng đại diện cho nam giới

Trên thực tế, biểu tượng này khá giống với biểu tượng của nam giới nhưng đó lại là một ký hiệu nguyên tố hóa học cổ của sắt. Với những người La Mã cổ đại, biểu tượng này còn là biểu tượng đại diện cho thần Chiến tranh Mars. Nhà sáng lập hãng xe Volvo là A.Gabrielsson và G.Larson, ký hiệu sắt làm cho người dùng nhớ tới sự bền bỉ, chắc chắn, sức mạnh và sự an toàn.

5. Giữ kĩ lục về số KM được đi nhiều nhất

Trên 3 triệu dặm ~ với 4,83 triệu km và vẫn còn đang tiếp tục tăng lên, đó chính là con số mà Irv Gordon, một giáo viên về hưu tại New York đã đi trên chiếc xe Volvo P1800 đời 1966 của mình. Irv Gordon và chiếc Volvo P1800 đã đi được tổng cộng 4,83 triệu km và được tính đến thời điểm tháng 9/2014 và hiện tại chiếc xe này vẫn còn lăn bánh. Irv Gorgon cũng là một con người hết sức đặc biệt. Ông sử dụng chiếc Volvo P1800 của mình và đi tất cả các bang của nước Mỹ (trừ Đảo Hawaii) để dạy học.