Mr Hiệp Thành - 0982.19.05.87
xevolvovietnam@gmail.com

Trình làng bộ đôi concept S40 và XC40

Mr.Trung - 2016-11-01 15:41:05

Nhằm chuẩn bị cho những bước đi chiến lược trong việc thâm nhập vào phân khúc xe sang tại việt, Volvo đã cho ra mắt mô hình ý tưởng của bộ đôi Volvo XC40 và xe Volvo S40.

Nằm trong bộ dòng sản phẩm 40 Series, Volvo Concept 40.1 (XC40) được thiết kế dựa theo phong cách Crossover nhỏ gọn và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017 tới. Trong khi đó, Concept 40.2 (S40) sẽ là sự kết hợp giữa một phong cách sang trọng và lịch lãm của dòng xe sedan và sự cá tính, cũng như tiện nghi của dòng hatchback.

Volvo Concept 40 

Điểm chung dễ nhận ra giữa hai mẫu Concep mới trong dòng sản phầm 40 Series của Volvo đó chính là việc được xây dựng trên cùng một nền tảng có khung gầm CMA (Compact Modular Architecture) hoàn toàn mới. Đây là một hệ thống khung gầm được thương hiệu xe sang của Thụy Điển dày công nghiên cứu, phát triển dành cho các mẫu xe nhỏ sẽ được ra mắt trong tương lai.

XC40 

Cả hai bản concept S40 và XC40 đều được thừa hưởng một ngôn ngữ thiết kế mới từ các mô hình Volvo 90-series đã được tung ra thị trường. Trong đó, có những đặc điểm nhận dạng như một dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình chữ T, được lấy cảm hứng từ chiếc búa thần Thor cùng với những đường nét sắc sảo và mạnh mẽ, lưới tản nhiệt khá rộng, được thiết kế góc cạnh cùng với một nan chéo truyền thống ôm trọn trong logo Volvo. Với kiểu dáng tổng thể của concept S40 và XC40 cùng sở hữu những đặc điểm hết sức độc đáo và táo bạo hơn.

Volvo s40 

Volvo XC40 và thế hệ mới của Volvo S40 sẽ có được nhiều lựu chọn với động cơ xăng hoặc diesel 2.0L 4xi-lanh. Ngoài ra, Volvo cũng chính thức xác nhận rằng loạt xe nhỏ mới của hãng sẽ được cung cấp hệ truyền động plug-in hybrid. Hệ thống động lực T5 Twin Engine được kết hợp giữa động cơ ba xi-lanh mới với một động cơ điện sẽ được trang bị cho các xe cỡ nhỏ của Volvo. Bên cạnh đó, những mẫu xe này cũng được trang bị đầy đủ hệ thống kết nối hiện đại và những tính năng, công nghệ an toàn tiên tiến nhất thế giới.

concept volvo s40 

Dòng sản phẩm 40 Series cùng với hai mẫu xe Volvo Concept 40.1 (XC40) và Concept 40.2 (S40) không những chỉ góp phần giúp Volvo Cars đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình trong thị trường tương lai, mà còn là những mẫu xe được cho là chiến lược của Volvo trong kế hoạch “lấn sân” vào phân khúc xe nhỏ hạng sang trên thị trường thế giới.

Xem thêm: Gia xe volvo